Cách lắp đặt và thi công đá Granite

 Nhiều bạn nghĩ thi công ốp lát đá granite rất đơn giản nhưng trên thực tế, thì nó sẽ phải trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau. Để làm được điều này, chúng ta cần nhận biết được các thuộc tính tự nhiên của nó cũng như nắm rõ được từng bước thực hiện cụ thể để ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và lộng lẫy hơn. 

     Dưới đây là một số bước cơ bản, BNP Stone Việt Nam sẽ chỉ cho bạn. 

     

Cách lắp đặt và thi công đá Granite

Cách lắp đặt và thi công đá Granite

Bước 1: Cần hiểu rõ thuộc tính tự nhiên của đá.

     Đá Granite (đá hoa cương), là một loại đá tự nhiên được hình thành từ các loại khoáng chất khác nhau, có cấu trúc tinh thể đặc biệt, có thể sử dụng tác động ngoại lực để thay đổi hình dạng mà không làm phá vỡ các cấu trúc liên kết. Chính vì vậy, đá tương đối dễ lắp đặt và xử lý bề mặt. Bạn hoàn toàn có thể đánh bóng hay thay đổi hình dạng của bề mặt đá theo ý muốn. Đá granite có đặc điểm nổi bật là có ánh kim. Chính nhờ đặc điểm này sẽ giúp cho các viên đá có được những màu sắc khác nhau. Giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các màu sắc yêu thích khi có nhu cầu lắp đặt.


Bước 2: Ốp lát đá Granite.

     Điều quan trọng nhất khi tiến hành chính là bạn sẽ phải xác định xem cấu trúc bề mặt dự kiến lắp đặt là như thế nào. Thông thường, việc lắp đặt đá thường được thiết kế trên hai dạng bề mặt chính, đó là đá nền và đá mặt dựng.

     + Ốp lát đá Granite nền.

     Việc lắp đặt đá nền thường được thực hiện theo 5 bước bao gồm: Chuẩn bị mặt bằng và vật tư, sắp xếp định vị đá, chuẩn bị keo dán, đóng lát đá và chà ron. Ở tất cả các bước này, thợ làm đá bắt buộc sẽ phải chuẩn bị và kiểm tra kỹ càng bởi vì chỉ một sai sót nhỏ sẽ có thể làm hỏng cả quá trình thi công.

     + Ốp lát đá Granite mặt dựng.

     Ốp lát đá mặt dựng là công việc khó khăn hơn rất nhiều so với việc ốp lát đá nền. Chính vì vậy, các công nhân kỹ thuật sẽ phải tiến hành theo những bước sau:

  • Lựa chọn đá: Đá được lựa chọn phải là loại đá không thấm nước. Nếu lựa chọn không cẩn thận và sử dụng các loại đá kém chất lượng. Bề mặt đá sẽ nhanh chóng bị ăn mòn cũng như không giữ được màu sắc tự nhiên.
  • Thi công bề mặt đá: Cần phải tuân thủ theo những bước sau:

     – Khoan lỗ gắn bass trên tường, khoan lỗ gắn móc.

     – Định vị vị trí bass móc trên viên đá,

     – Cắt rãnh gắn bass, móc trên tấm đá.

     – Trộn keo, trám vào cá lỗ xẻ rãnh.

     – Gắn các tấm đá lên tường, định vị các tấm đá bằng nêm, húc.

     – Vệ sinh trét ron sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực.

     Là một trong những đơn vị cung cấp đá uy tín hàng đầu hiện nay,. Kho đá BNP Stone của chúng tôi sẽ mang tới cho ngôi nhà của bạn những sản phẩm đá granite với chất lượng tốt nhất thị trường. Các sản phẩm đá của kho đá BNP Stone Việt Nam không chỉ đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, màu sắc. Mà còn được cam kết về giá cả cũng như chất lượng của các sản phẩm trước, trong và sau lắp đặt.

     Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo SĐT: 0945.501.756 để được giải đáp và tư vấn.

     Cảm ơn các bạn đã quan tâm!